Truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?

Truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?
4
(21)
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, dịch vụ y tế ngày càng phát triển nhất là các dịch vụ y tế tại nhà. Với vô vàn lợi ích, không còn phải xếp hàng chờ đợi ở bệnh viện trong nhiều giờ như ngày xưa nữa. Giờ đây, các nhân viên y tế có thể đến tận nhà để thăm khám và truyền dịch cho bạn và người thân trong gia đình mình. Nhất là các bệnh nhân già, yếu gặp khó khăn trong việc di chuyển, đây là 1 phương án hữu hiệu nhất. Bạn đang thắc mắc truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có tiềm ẩn nguy hiểm nào không ? Tất cả những thắc mắc đó, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ ở bài viết dưới đây nhé.
Truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?
Truyền nước biển là 1 trong những cách để bổ sung điện giải góp phần cải thiện sức khỏe cho người bệnh

Truyền nước biển bao nhiêu tiền?

Trước khi truyền nước biển cần xem bài viết này TẠI ĐÂY

Như đã nói ở trên, với những bệnh nhân già yếu hoặc hạn chế di chuyển thì truyền dịch tại nhà chắc chắc là 1 lựa chọn hữu ích. Bởi vậy giá truyền nước biển bao nhiêu tiền sẽ là 1 trong những mối quan tâm của mọi người. Theo như bảng giá của các bác sĩ gia đình 1 lần truyền nước biển tại nhà có thể giao động từ 200.000 đến 300.000 ngàn. Tuy nhiên, đó là giá truyền nước biển tại nhà. Còn nếu câu hỏi giá truyền nước biển bao nhiêu tiền ở bệnh viện thì sẽ rẻ hơn khá nhiều, chỉ từ 100.000 đến 150.000 mà thôi. Ngoài nước biển, bạn cũng có thể truyền một số dịch truyền khác để điều trị và nâng cao sức khỏe tùy theo thể trạng của mỗi người.

Truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?
Thông thường truyền 1 chai nước biển tại nhà sẽ có giá từ 200.000 đến 300.000 ngàn đồng

Các dịch truyền thường sử dụng trên lâm sàng

Ngoài quan tâm truyền nước biển bao nhiêu tiền, bạn cũng nên quan tâm đến thành phần của các dịch truyền để có những lựa chọn hợp lý.
 • Truyền nước biển chính là cách nói thông dụng của dung dịch NaCl 0,9%, vì dung dịch này có vị mặn giống như nước biển, nên mọi người thường có cách gọi dân dã như vậy. Về bản chất, truyền nước biển sẽ cung cấp NaCl cho cơ thể bạn, giúp nâng cao huyết áp và bồi phụ lại thể tích tuần hoàn cho cơ thể

Ngoài nước biển tức dịch truyền NaCl 0,9%, còn có 1 số dịch truyền thông dụng khác sau đây

 • Dung dịch truyền cung cấp các chất dinh dưỡng: các dung dịch glucose 5%, glucose 10%,..
 • Dung dịch bù nước và cung cấp các chất điện giải: dung dịch NaCl 0,9%, dung dịch lactate ringer, bicarbonate natri 1,4 %,…đây đều là dung dịch để bồi phụ tuần hoàn cho bệnh nhân.
 • Nhóm chế phẩm đặc biệt: bao gồm các chế phẩm từ máu, huyết tương tươi, dung dịch albumin, dung dịch dextra, dung dịch cao phân tử, gelofusine,.. đây là những chất có thể bồi phụ lại thể tích tuần hoàn nhanh chóng. Những chất có khối lượng phân tử cao sẽ giúp kéo nước vào lòng mạch, ngay lập tức giúp duy trì huyết áp của bệnh nhân.

Vậy nên, ngoài quan tâm giá truyền nước biển bao nhiêu tiền bạn cũng nên quan tâm đến thành phần của dịch truyền nữa nhé.

Truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?
Ngoài truyền nước biển, bạn cũng có thể truyền dung dịch Ringer lactace để bổ sung điện giải cho cơ thể

Khi nào thì có thể truyền dịch ở nhà?

Trước khi truyền nước biển cần xem bài viết này TẠI ĐÂY

 • Khi cơ thể bị mất nước do sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy, mất máu, bỏng,… lúc này khối lượng tuần hoàn chắc chắn sẽ bị giảm, nếu đo huyết áp cho bệnh nhân sẽ biết được điều này. Hãy sở hữu bộ đo huyết áp và các thiết bị y tế gia đình khác tại thietbytetantam.com để theo dõi sức khỏe cho gia đình nhé.
 • Người bệnh lâu ngày, yếu mệt, không thể ăn uống, người bệnh sau phẫu thuật đường ruột hoặc thực hiện các thủ thuật y khoa khác.
 • Người bệnh phải pha thuốc vào dịch truyền để pha loãng thuốc để có thể đưa thuốc từ từ vào cơ thể. Đó là các loại thuốc không thể tiêm thẳng, nhanh vào tĩnh mạch, tránh hiện tượng shock thuốc.
 • Bồi phụ cho cơ thể 1 số chất điện giải như caxi, natri, kali, bicarbonate,..
  Truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?
  Chỉ nên truyền dịch ở nhà khi thật sự cần thiết và một số lý do không thể đi đến cơ sở y tế được

Truyền nước biển tại nhà có nguy hiểm không? 

Tuy rằng quy trình truyền dịch không quá phức tạp nhưng việc truyền dịch vẫn tiềm ân những nguy cơ tai biến về y khoa nhất định. Một số tai biến y khoa có thể gặp như shock phản vệ, phản ứng mẫn cảm với thành phần dịch truyền, tăng huyết áp,… Nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong. Vậy nên, nếu có điều kiện hãy đến các cơ sở y tế để được chăm sóc tốt nhất, trong trường hợp bất khả kháng hãy lựa chọn đơn vị uy tín để truyền dịch ở nhà.
Trước khi truyền nước biển cần xem bài viết này TẠI ĐÂY

Một số lưu ý khi truyền dịch tại nhà

 • Dịch truyền và dụng cụ phải đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối
 • Kiểm tra huyết áp trước khi truyền dịch
 • Kỹ thuật truyền dịch đúng quy trình, theo dõi người bệnh trong suốt quá trình truyền dịch
 • Truyền dịch theo tốc độ mà bác sĩ đã ghi trong y lệnh, duy trì đúng thời gian và tổng lượng dịch ban đầu.
 • Luôn có hộp chống shock để phòng ngừa các tình trạng quá mẫn có thể xảy ra.
Truyền nước biển bao nhiêu tiền? Truyền nước biển ở nhà có nguy hiểm không?
Luôn luôn tuân thủ nguyên tắc an toàn khi truyền dịch để hạn chế tối đa tai biến y khoa có thể xảy ra
Xem thêm
Có thể thấy việc truyền dịch tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có rất nhiều điều cần lưu ý ngoài truyền nước biển bao nhiêu tiền. Hãy chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình ngay hôm nay bằng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà của Tận Tâm chúng tôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến hotline để được hướng dẫn chi tiết nhất. Rất mong bạn đã có thêm những thông tin về truyền nước biển bao nhiêu tiền và các vấn đề xung quanh việc truyền dịch để đưa ra những lựa chọn hữu ích nhất nhé.

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?

Bấm vào 5 ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số phiếu bầu: 21

Chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


Các bài viết chia sẻ trên trang chỉ có tính chất tham khảo, KHÔNG THAY THẾ CHO CHUẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ. Hãy liên hệ trực tiếp bác sĩ của bạn để có được lời khuyên tốt nhất