Máy đo huyết áp

Hiển thị tất cả 18 kết quả

Máy đo huyết áp chính hãng đầy đủ các loại máy đo huyết áp cơ, máy đo huyết áp điện tử, bắp tay, cổ tay và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

-40%
630,000
-19%
650,000
1,500,000
1,600,000
-21%
749,000
550,000
785,000
-27%
949,000
710,000
-19%
850,000
650,000
-7%
840,000
-19%
1,600,000
-23%
850,000
600,000
-16%
819,000
-17%
750,000
-18%
819,000

Hiện nay, số người mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch ngày càng gia tăng nhất là những người cao tuổi. Vì vậy mỗi gia đình nên trang bị một chiếc máy đo huyết áp để có thể chủ động theo dõi sức khỏe tại nhà. Bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và đo huyết áp.

Máy đo huyết áp là dụng cụ như thế nào?

Máy đo huyết áp là dụng cụ được thiết kế chuyên dụng để cho ra các trị số huyết áp của người bệnh. Máy đo được nhờ một áp kế thủy ngân đo áp lực của máu lên thành động mạch chủ. Cấu tạo của máy gồm có vòng bít, áp kế, van bơm và có thể có thêm ống nghe.

Máy sẽ đưa ra kết quả là các con số về huyết áp tối đa, huyết áp tối thiểu và nhịp tim. Người dùng có thể theo dõi được biến động cũng như sự bất thường của huyết áp và nhịp tim. Từ đó có thể điều chỉnh được các thói quen, chế độ ăn uống hằng ngày để giúp huyết áp trở về ổn định. Hiện nay, trên thị trường đang bán hai loại máy đó là máy đo huyết áp điện tử và máy đo huyết áp cơ.

Máy đo huyết áp là dụng cụ chuyên dụng để cho ra các trị số huyết áp
Máy đo huyết áp là dụng cụ chuyên dụng để cho ra các trị số huyết áp

Sự cần thiết của máy đo huyết áp trong đời sống hằng ngày

Để cho bạn hiểu thêm về sự cần thiết của máy đo huyết áp trong đời sống hằng ngày thì chúng ta sẽ cùng tham khảo một số lợi ích của nó ngay sau đây:

Giúp theo dõi sức khỏe thường xuyên

Hiện nay, theo con số thống kê trên toàn thế giới thì có đến hơn 50% số người bị huyết áp không biết mình bị bệnh. Vì vậy, nếu không được theo dõi huyết áp thường xuyên tại nhà thì những bất thường đối với sức khỏe của bạn sẽ không được phát hiện kịp thời.

Để giải quyết vấn đề này thì máy đo huyết áp chính là một giải pháp rất tuyệt vời. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy tự động rất dễ dùng và giá cả không quá đắt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy để gia đình sử dụng và đo huyết áp thường xuyên. Từ đó bạn có thể phát hiện sớm được bệnh tình và có sự điều chỉnh về chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý.

Máy đo huyết áp giúp theo dõi sức khỏe thường xuyên
Máy đo huyết áp giúp theo dõi sức khỏe thường xuyên

Ngoài ra, những người đang trong quá trình điều trị các bệnh lý liên quan đến huyết áp tại nhà thì chiếc máy đo huyết áp lại càng hữu ích hơn. Bởi người bệnh có thể tự giám sát được các trị số huyết áp của mình hằng ngày. Từ đó, họ có thể dễ dàng cung cấp các thông tin quan trọng mỗi khi đến gặp bác sĩ. Và bác sĩ sẽ có cơ sở nắm bắt được tình trạng bệnh để đưa ra liều lượng thuốc hợp lý và lời khuyên hữu ích về chế độ sinh hoạt hằng ngày.

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khám bệnh ở các cơ sở y tế

Hiện nay các loại máy đo huyết áp trên thị trường được bán với giá chỉ từ khoảng 500.000 đ trở lên. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua được một sản phẩm cho gia đình của mình để có thể đo ngay tại nhà. Từ đó bạn sẽ không phải thường xuyên đến các cơ sở y tế để kiểm tra huyết áp. Chính vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian cũng như tiền bạc.

Thoát khỏi tâm lý căng thẳng khi đến các cơ sở y tế thăm khám

Khi bạn đến các cơ sở y tế để thực hiện đo huyết áp thì sẽ gây nên tâm lý căng thẳng và lo lắng khiến nhịp tim nhanh và huyết áp tăng cao hơn. Vì vậy, các chỉ số huyết áp và nhịp tim tại thời điểm đó không thực sự chính xác. Các bác sĩ còn gọi đây là hội chứng “áo choàng trắng”.

Còn khi đo huyết áp tại nhà thì bạn có thể tự lựa chọn được thời gian, vị trí đo và với tâm lý thoải mái. Chính vì thế, kết quả đo huyết áp tại nhà sẽ có độ chính xác cao hơn rất nhiều. Từ đó, bạn có thể hoàn toàn đánh giá được tác dụng của thuốc trong quá trình sử dụng.

Đo huyết áp tại nhà giúp bạn thoát khỏi hội chứng “ áo choàng trắng”
Đo huyết áp tại nhà giúp bạn thoát khỏi hội chứng “ áo choàng trắng”

Các loại máy đo huyết áp trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo huyết áp khác nhau và mỗi loại đều có ưu điểm và tính năng riêng. Tuy nhiên, các loại máy sẽ được chia thành 3 loại chính như sau:

Máy đo huyết áp điện tử

Đây là dòng máy sử dụng cảm ứng điện để đo dao động của huyết áp và kết quả được tự động hiển thị trên màn hình điện tử dưới dạng số. Dòng máy này được thiết kế dạng khối nhỏ gọn nhưng vô cùng chắc chắn để có thể mang theo khi đi xa. Màn hình của máy to và hiển thị rõ các chỉ số về huyết áp, tim mạch giúp người bệnh dễ dàng đọc được kết quả. Đặc biệt, loại máy này rất dễ sử dụng, bất kể ai cũng có thể tự thao tác mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Máy đo điện tử rất dễ dàng sử dụng và thao tác
Máy đo điện tử rất dễ dàng sử dụng và thao tác

Các dòng máy đo huyết áp điện tử đến từ những thương hiệu lớn và uy tín được áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại để đem đến kết quả có độ chuẩn xác rất cao. Ngoài ra, nó còn giúp cảnh báo đến người dùng khi có sự bất thường của huyết áp, nhịp tim, báo lỗi khi ngồi sai tư thế trong lúc đo, …. Đặc biệt, dòng máy này còn lưu được kết quả của những lần đo trước giúp người dùng có thể so sánh các lần với nhau và nhận ra sự bất thường.

Sản phẩm gồm có 2 loại là máy đo cổ tay và máy đo bắp tay. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín cung cấp dòng máy này đó là máy đo huyết áp Omron, máy đo huyết áp Microlife, máy đo huyết áp Fukasa,…

Máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ là dòng máy đo truyền thống được sử dụng nhiều tại các cơ sở y tế như phòng khám, bệnh viện. Nếu bạn mua dòng máy này để dùng cho gia đình thì vẫn phải cần người có chuyên môn mới có thể thao tác được. Loại máy này hoạt động bằng cách bơm căng hơi và tạo áp suất lên băng quấn tay để làm thay đổi kim chỉ trên đồng hồ huyết áp.

Ưu điểm của máy đo huyết áp cơ đó là có độ chính xác rất cao, chịu được va đập tốt nên khá bền. Đặc biệt, giá thành của loại máy này rẻ hơn so với máy điện tử. Tuy nhiên, loại máy này quá trình đo phức tạp nên bạn không thể tự đo cho mình. Ngoài ra, máy cơ còn phải điều chỉnh đồng hồ đo theo chu kỳ mới có thể cho kết quả đúng. Hiện nay, trên thị trường các thương hiệu sản xuất máy đo huyết áp cơ nổi tiếng là Microlife, Boso, Spirit,…

Máy đo cơ được sử dụng chủ yếu tại các cơ sở y tế
Máy đo cơ được sử dụng chủ yếu tại các cơ sở y tế

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp thủy ngân được thiết kế đặc biệt bao gồm một thước đo có hình trụ dài có vỏ bằng thủy tinh và bên trong chứa thủy ngân. Bên cạnh đó máy còn có các thiết bị đi kèm đó là bóng bơm hơi, vòng bít và dây nối với trụ thủy ngân để tạo áp lực.

Ưu điểm của máy đo huyết áp thủy ngân đó là cho kết quả rất chính xác, có thể sử dụng lâu dài, ít phải bảo dưỡng, không cần phải thao tác nhiều trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, loại máy này có điểm trừ đó là có thiết kế khá cồng kềnh khó mang theo khi đi xa. Đặc biệt, do vỏ bên ngoài là thủy tinh nên nếu sử dụng không cẩn thận sẽ bị vỡ và làm thủy ngân chảy ra ngoài rất độc hại.

Máy đo thủy ngân cho kết quả rất chính xác
Máy đo thủy ngân cho kết quả rất chính xác

Cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà

Các loại máy đo huyết áp khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau:

+Đối với máy đo huyết áp điện tử:

  • Nếu là máy đo huyết áp bắp tay thì trước hết bạn xắn tay áo lên và luồn vòng bít kéo lên trên bắp tay sao cho mép cuối cách khuỷu tay khoảng 1-2 cm. Phần mũi tên trên ống dẫn khí phải đặt sao cho nằm ở giữa mặt cánh tay và  dán cố định vòng bít lại. Sau đó, bạn nhấn nút Start trên màn hình và máy bơm sẽ siết chặt vòng bít lại. Khi các thông số về huyết áp, nhịp tim sẽ hiện rõ trên màn hình thì máy sẽ xả hơi và kết thúc quá trình đo.
Cách sử dụng máy đo điện tử rất đơn giản
Cách sử dụng máy đo điện tử rất đơn giản
  • Nếu là máy đo cổ tay thì bạn hãy quấn vòng bít ở cổ tay trái vì tay trái gần tim kết quả sẽ chuẩn xác hơn. Vòng bít được quấn sao cho màn hình máy song song với ngón tay cái và mép cuối cách cổ tay khoảng 1 đến 2 cm. Sau đó bạn nhấn nút Start giống với máy bắp tay.

+Đối với máy cơ và máy thủy ngân

Đối với hai loại máy này đầu tiên bạn hãy quấn băng vào bắp tay sao cho cách nếp khuỷu tay khoảng 2,5 đến 5 cm. Bạn quấn vừa phải và bàn tay đo huyết áp nên để ở tư thế ngửa. Tiếp đến, cho ống nghe lên tai và đặt loa ống nghe lên động mạch ở cánh tay. Đồng thời bạn bóp bơm hơi cho đến khi không nghe thấy tiếng thì bơm thêm khoảng 30mmHg nữa. 

Cuối cùng, bạn từ từ nhả bóng bơm ra để xả hơi từ từ. Lúc này, người đo đọc và ghi lại kết quả đo bao gồm chỉ số huyết áp tối đa, tối thiểu và nhịp tim. Sau khi đo xong, bạn mở van để xả hết khí trong túi hơi và tháo băng quấn khỏi tay.

Máy đo cơ và thủy ngân cần thao tác chuẩn xác mới cho kết quả đúng
Máy đo cơ và thủy ngân cần thao tác chuẩn xác mới cho kết quả đúng

Tuy nhiên, dù đo với loại máy nào thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Người được đo phải chọn tư thế ngồi thật thoải mái, ngồi yên vài phút trước khi đo để thư giãn và thả lỏng toàn bộ cơ thể.
  • Trong lúc đo huyết áp không được vừa ăn uống, nói chuyện để tránh kết quả bị sai lệch
  • Nếu là người đang bị bệnh lý về huyết áp thì nên đo ngày hai lần buổi sáng trước khi uống thuốc và sau khi ăn buổi chiều khoảng 1 giờ.
  • Máy đo huyết áp sẽ có kết quả sai lệch khi sắp hết pin. Vì vậy, khi máy phát ra cảnh báo cần thay ngay pin mới trước khi đo.

Xem Top máy đo huyết áp tốt nhất theo thương hiệu:

Máy Top máy đo huyết áp tốt nhất theo công dụng:

Mua máy đo huyết áp ở đâu chính hãng?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp máy đo huyết áp trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng phân phối các loại máy chính hãng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua bằng cách tìm đến các địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tốt của người tiêu dùng. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì có thể liên hệ trực tiếp đến nhà phân phối chính thức của các thương hiệu nổi tiếng.

Bài viết trên đây là tổng quan một số kiến thức bổ ích về máy đo huyết áp. Hi vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ tìm cho mình được một sản phẩm phù hợp nhất để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm các dòng thiết bị y tế gia đình khác:
Máy đo đường huyết