Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai [ Chính xác 99,9%]

Dấu hiện chắc chắn mang thai bé trai
0
(0)

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai thường được các mẹ bầu rất mực quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều có thể nắm rõ được những kinh nghiệm này. 

1. Khám phá sự hình thành quá trình mang thai bé trai

Khám phá sự hình thành quá trình mang thai bé trai
Khám phá sự hình thành quá trình mang thai bé trai

Theo quy định, tất cả các giao tử trong trứng của người mẹ đều có nhiễm sắc thể X và tinh trùng của người bố sẽ chứa một nửa nhiễm sắc thể X cùng một nửa nhiễm sắc thể Y. Giới tính của một bé trai vốn đã được hình thành ngay từ lúc trứng và tinh trùng gặp nhau. Trong đó, tinh trùng của bố sẽ nắm giữ quyết định quan trọng đối với giới tính của bé.   

Bắt đầu ở tuần thai thứ 7, cơ quan sinh dục của bé trai được hình thành ở bên trong ổ bụng. Đến tuần thứ 9, tinh hoàn phát triển rõ rệt và tạo ra sự khác biệt giữa bé gái và bé trai. Ở tuần thứ 12, của sinh vật dần dần phát triển thành dương vật và bắt đầu dài ra. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai.

2. Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Quá trình siêu âm có thể giúp mẹ bầu dễ dàng nhận ra giới tính của con thông qua bằng mắt thường. Tuy nhiên, kết quả chỉ có độ xác suất cao ở tuần thai thứ 12 trở đi. Vì vậy, trước khoảng thời gian đó, chúng ta còn có thể dựa vào những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai sau đây.

 • Mẹ bầu ít gặp phải những triệu chứng ốm nghén.
 • Ngoại hình trở nên xấu đi do nội tiết tố nam sẽ hoạt động mạnh.
 • Vị trí bụng thấp, hình dáng nhỏ, gọn và nhô ra phía trước.
 • Đường lông ở bụng bầu thẳng, kéo dài và đậm màu.
 • Mẹ bầu thèm ăn mặn và ăn chua do nhu cầu về năng lượng lẫn dinh dưỡng ở người mẹ sẽ cao hơn.
 • Nhịp tim của thai nhi ở bên trong tử cung thấp hơn con số 140/phút.
 • Thay đổi tính cách. 
 • Bàn chân lạnh và bàn tay khô.
 • Nước tiểu có màu vàng nhạt. 
 • Có sự xuất hiện của mụn trứng cá.
 • Ngực phải to hơn ngực trái.
 • Tóc mọc nhanh.
 • Tư thế ngủ nghiêng về bên trái. 

3. Tìm hiểu những xét nghiệm giúp mẹ xác định mang thai bé trai

Ngoài những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai vừa kể trên, các bố mẹ nên tìm đến những bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Quá trình này bao gồm có những bước sau đây.

Siêu âm

Siêu âm
Siêu âm

Có thể nói, đây là bước xét nghiệm giúp mẹ bầu nhận biết mang thai bé trai phổ biến nhất. Toàn bộ quá trình chỉ chủ yếu sử dụng sóng siêu âm nhằm tạo ra hình ảnh và kiểm tra sức khỏe lẫn cấu trúc bộ phận sinh dục của bé. Lời khuyên của các bác sĩ đối với xét nghiệm siêu âm là chỉ nên thực hiện ở tuần thai thứ 18 -21 và sớm nhất là tuần thai thứ 14. 

Tuy nhiên, trên thực tế, thỉnh thoảng, xét nghiệm này vẫn có thể đưa đến kết quả không được chính xác. Nguyên nhân chính là do bé đang nằm ở một vị trí không thuận lợi để bác sĩ quan sát rõ bộ phận sinh dục. 

Xét nghiệm máu

Còn được gọi là xét nghiệm tiền sản không xâm lấn. Bác sĩ sẽ lấy những mẫu máu nhỏ và tiến hành kiểm tra tại phòng thí nghiệm. Bên cạnh việc kiểm tra sự hiện diện của các DNA giới tính bé trai, xét nghiệm máu còn có thể xác định cả những rối loạn nhiễm sắc thể. Thông thường, các mẹ nên thực hiện quy trình này ở tuần thai thứ 10.

Ngoài ra các mẹ bầu cũng nên kiểm tra lượng đường huyết trong máu của mình thường xuyên, Các mẹ có thể tham khảo thêm các loại máy đo đường huyết tại nhà tốt nhất hiện nay tại đây

Sinh thiết gai nhau

Là một loại xét nghiệm di truyền được sử dụng để xác định hội chứng Down. Bác sĩ sẽ lấy một mẫu gai nhau ở màng đệm và thực hiện tại phòng thí nghiệm. Kết quả kiểm tra sẽ cho biết chắc chắn về dấu hiệu mang thai bé trai lẫn thông tin di truyền. Để đảm bảo sự an toàn, các mẹ nên thực hiện xét nghiệm sinh thiết gai nhau ở tuần thứ 10 hoặc thứ 12 của thai kỳ.

Chọc ối

Đây là loại xét nghiệm có thể giúp các mẹ xác định những vấn đề phát triển cũng như đưa ra các biện pháp xử lý và chăm sóc phù hợp đối với thai nhi. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nước ối và kiểm tra những tế bào bất thường, các dị tật lẫn giới tính chính xác của bé. 

4. Mách nước một số bí quyết giúp mẹ mang thai bé trai

Mách nước một số bí quyết giúp mẹ mang thai bé trai
Mách nước một số bí quyết giúp mẹ mang thai bé trai

Sinh con theo đúng giới tính mong muốn của mình chính là một trong những mong muốn lớn lao của rất nhiều cặp đôi. Đặc biệt, để sinh hạ một chàng hoàng tử, bên cạnh những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, chúng ta cần quan tâm đến một số bí quyết sau đây. 

 • Tư thế giao hợp: các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường có vòng đời ngắn. Để đảm bảo chúng có thể gặp được trứng trước khi chết, khoảng cách cần phải được rút ngắn bằng các tư thế giao hợp giúp gia tăng khả năng sinh sản như: truyền thống, nâng cao hông, nằm nghiêng,… 
 • Tính ngày rụng trứng: bằng các biện pháp như: cặp nhiệt độ, sử dụng que thử, siêu âm canh noãn,…và chọn thời điểm quan hệ thích hợp sau ngày rụng trứng một ngày. Lúc này, dịch nhầy ở cổ tử cung không còn mang tính axit. Nhờ đó, tinh trùng Y sẽ hoạt động tốt hơn, gia tăng thêm tỉ lệ sinh con trai.
 • Gia tăng tính kiềm bên trong âm đạo: bằng cách theo dõi độ pH và thay đổi chế độ ăn có chứa nhiều Natri và Kali. 
 • Người nam nên mặc đồ lót thoải mái: nhằm hạn chế tình trạng tỉ lệ tinh trùng bị giảm bớt và cản trở quá trình sinh sản. 
 • Gia tăng số lượng tinh trùng: bằng cách tránh xa các chất kích thích như: ma túy, cocain, hóa chất, hút thuốc, uống rượu,… 
 • Uống cà phê: nhằm cung cấp thêm nguồn năng lượng cho tinh trùng Y để dễ dàng gặp được trứng. 

Nhu cầu tìm hiểu dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai thật sự nắm giữ tầm quan trọng nhất định. Qua đó, bố mẹ sẽ có sự chuẩn bị sẵn sàng hơn để chào đón thành viên mới của gia đình mình. 

Nếu bạn còn  có câu hỏi nào về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí: https://thietbiytetantam.com/

 

Bài viết này hữu ích với bạn chứ?

Bấm vào 5 ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.


Các bài viết chia sẻ trên trang chỉ có tính chất tham khảo, KHÔNG THAY THẾ CHO CHUẨN ĐOÁN ĐIỀU TRỊ. Hãy liên hệ trực tiếp bác sĩ của bạn để có được lời khuyên tốt nhất